THÁM TỬ PHÁT HIỆN VÀ NGĂN CHẶN GIÁN ĐIỆP

Ngày nay trong công việc làm ăn buôn bán của cá nhân và doanh nghiệp luôn cạnh tranh nhau một cách khốc liệt. Chính vì những lẽ đó mà đã có rất nhiều hình thức đánh cắp thông tin ra đời và một trong số đó là hình thức gián điệp. Thám tử Bảo An đã tốn không ít công sức nghiên cứu về điều này và cũng cho ra lời giải của những phi vụ đánh cắp thông tin của những doanh nghiệp lớn để tạo sức cạnh tranh cho chính mình.

Hiện nay có không ít những hình thức đánh cắp thông tin một cách nhanh chóng làm nhiều ông chủ phải đau đầu về những việc đó.  Đơn giản nhất là hình thức nghe lén cuộc trò chuyện cho đến việc đánh cắp thông tin từ những máy tính của công ty, cho dù đã được cài mật khẩu một cách cẩn thận, rồi đến việc đặt nội  gián trong công ty vào những chân chủ chốt nhất. từ những điều đó làm cho hàng loạt những công trình bị phá hại nhiều doanh nghiệp bị điêu đứng và dẫn đến phá sản. Đôi khi còn là một hướng đi của công ty trong nhiều năm cũng dễ dàng bị gián điệp thao túng.

Thám tử Hà Nội sẽ đưa ra cho bạn một vài những hình thức xử lý một cách tốt nhất và phát hiện sớm nhất để làm giảm những thiệt hại đến tối thiểu cho bạn.

Thám tử giúp bạn đặt ra câu hỏi ?

– Tại sao khách hàng “giá trị” của bạn đang bị mất dần vào tay đối thủ? Trong khi bạn luôn cố gắng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

– Những thiết kế mới và những chiến lược kinh doanh của bạn luôn bị đối thủ đoán trúngvà luôn đi trướcbạn.

– Và rất nhiều câu hỏi khác.

Thám tử giúp bạn giải pháp hiệu quả ngăn ngừa gián điệp

Thám tử hỗ trợ ngăn chặn gián điệp

Các hình thức của gián điệp kinh tế:

Bán đuôi

Một trong những cách dễ thành công nhất cho người ngoài thâm nhập vào một tổ chức lại không hề có kỹ thuật cao gì cả: theo chân một nhân viên có thẩm quyền vào cửa trước. Để làm được điều này, tên gián điệp chỉ cần mặc đồng phục hay mang huy hiệu giả.

Một khi đã vào được bên trong, gián điệp có nhiều cách để xâm nhập những thông tin nhạy cảm. Chúng có thể giả dạng nhân viên CNTT để photocopy các giấy tờ tìm thấy ở các bàn trống. Hoặc chúng có thể vào một phòng họp trống, mở laptop và lấy cắp dữ liệu từ hệ thống. Theo kịch bản này, gián điệp thường đi thành cặp để dễ thuyết phục, một giả làm nhân viên tư vấn và một làm nhân viên.

Giả dạng nhân viên

Nguy hiểm hơn là chúng có thể tham gia vào Ban quản trị của công ty.

Giả dạng khách

Một cách khác để thâm nhập một công ty là giả làm khách như nhân viên bảo trì điện hoặc điện thoại, giám sát máy báo trộm hoặc người từ sở cứu hỏa đến kiểm tra thiết bị báo cháy.

Các ứng dụng web

Dĩ nhiên không phải mọi gián điệp đều áp dụng tiếp cận kỹ thuật thấp.

Tên trộm nội ứng

Một cách gián điệp hiệu quả là chi tiền cho nhân viên nội bộ để đánh cắp thông tin. Theo Winkler, thủ đoạn này không cần công nghệ cao, nhân viên chỉ cần sử dụng quyền truy cập để tải lượng dữ liệu nhiều hơn mức bình thường.

Công cụ đánh cắp thông tin gõ phím

Bọn gián điệp một khi đã vào bên trong có thể gây nguy hại bằng cách sử dụng công cụ đánh cắp thông tin gõ phím (keystroke logger). Một số các thiết bị này gửi e-mail về thông tin gõ phím của người sử dụng máy tính đến một địa chỉ e-mail đã định trước trong khi các thiết bị khác lưu trữ các thông tin này vào bộ nhớ. Các thiết bị này hầu như không thể bị phát hiện.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại hãy liên lạc với chúng tôi!

Thám tử Bảo An

Hotline: 0901 594 555 – 0961 424 636

Trụ sở chính: 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 1: 34 Phạm Ngũ Lão, TP. Nam Định

Cơ sở 2: 105 Hoàng Diệu, TP. Ninh Bình

.

Bài Viết Liên Quan